Thiết kế Lịch Công Giáo Chúc Mừng Năm Mới năm 2018

Chào các bạn, mình mới thiết kế xong mấy mẫu Lịch Công Giáo – Chúc Mừng Năm Mới cho các giáo xứ. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn nhé! Nếu các bạn cũng có nhu cầu thiết kế – in lịch như này, hãy liên hệ mình ngay nhé, kẻo sắp Tết rồi!

Đặc trưng của loại lịch này là kích thước to, rõ ràng và dễ nhận biết. Lịch Công Giáo treo tường thường có các hình công giáo như Chúa Giêsu, Đức Mẹ, Thánh Giuse, Gia đình Thánh gia, Các Thánh,… Bên cạnh đó, bộ số lịch ngoài hiển thị ngày dương, ngày âm,…, còn có thể hiển thị thêm các ngày lễ Công giáo.

Các Gia đình Công giáo rất trân trọng và thường treo loại lịch này tại những vị trí đẹp trong nhà như phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng ăn,…

Đặc điểm thiết kế của Lịch Công Giáo treo tường

Từ trước tới giờ, phong cách thiết kế Lịch Công Giáo treo tường thường đi theo xu hướng bình dân, hướng đến mọi đối tượng: từ các em nhỏ tới những cụ ông, cụ bà. Do đó, yêu cầu thiết kế quan trọng nhất vẫn là thẩm mỹ bình dân, tươi sáng và rõ ràng, thứ đến mới hướng tới các kỹ thuật đồ họa khác.

Thông thường, các bạn Designer Công Giáo thường rất ngại và cảm thấy khó khăn khi thiết kế loại lịch Công giáo treo tường, vì 3 lí do sau:

  • Hình ảnh Công giáo dùng để làm lịch rất khó kiếm, vì đa phần các hình share free trên internet có độ phân giải thấp, rất khó dùng cho mục đích in ấn Lịch treo tường.
  • Designer phải vừa thể hiện được sự tinh tế và thẩm mỹ thông qua kỹ thuật đồ họa, vừa phải thể hiện được sự thánh thiện cần thiết trong sản phẩm, mà cũng phải đủ rõ ràng cho mọi thành phần dân Chúa có thể dễ dàng tra lịch.
  • Các giáo xứ làm lịch này để tặng thường muốn chèn rất nhiều hình ảnh sinh hoạt của giáo xứ. Những hình ảnh đẹp và chất lượng thì có thể phù hợp, nhưng cũng có những hình ảnh rất nhỏ, rất tối,.. nhưng vẫn buộc phải sử dụng để đưa vào lịch, điều này khiến Designer nhiều phen sống dở chết dở khi phải chiều ý các Cha, nhưng độ thẩm mỹ thiết kế gần như không còn.

Sau đây mình xin giới thiệu một vài mẫu thiết kế Lịch Công Giáo treo tường – Chúc Mừng Năm Mới nhé!

Giáo xứ Cồn Nâm – Giáo Phận Vinh

Contact Me on Zalo
0969.277.455