5 Điều Phải Biết Khi Mua Xe Đầu Kéo Mỹ

mua-xe-dau-keo-my

5 Điều Phải Biết Khi Mua Xe Đầu Kéo Mỹ ?

Đây là bài viết tổng hợp những câu hỏi thường hay bắt gặp nhất ở khách hàng, cũng như các vấn đề thiết yếu khi chọn mua đầu kéo mỹ cũ ?

5 Điều Phải Biết Khi Mua Xe Đầu Kéo Mỹ

1. Khi tìm hiểu về dòng đầu kéo mỹ các bác có bao giờ tự hỏi là tại sao các nhà phân phối hầu hết chỉ toàn bán đầu kéo mỹ cũ mà không phải là dòng đầu kéo mới không.

5 Điều Phải Biết Khi Mua Xe Đầu Kéo Mỹ

  • Lý do lớn nhất và cũng là đơn giản nhất chính là giá của dòng đầu kéo mỹ mới rất cao ( khoảng 200  nghìn USD).
  • Lý do thứ 2 đó là các dòng đầu kéo mỹ khi nhập về Việt Nam thường được sử dụng từ 3 – 5 năm tuổi và Freightliner có chế độ bảo hành bảo dưỡng cực kỳ tốt và ngoài ra trước khi nhập về Việt Nam còn được các đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm kiểm định chất lượng về máy móc phải trên 80% mới nhập về Việt Nam.

Chính vì Ngon – Bổ ­­- Rẻ như vậy dại gì chúng  ta lại phải bỏ hơn 5 Tỷ để có thể mua một chiếc đầu kéo mới thay vì chỉ bỏ ra  trên 1 tỷ đã sở hữu ngay 1 con đầu kéo cũ khá chất và chạy hơn chục năm vẫn còn vi vu và khách hàng Việt Nam thường có 1 suy nghĩ khá xa đó là bán dòng xe này có bị mất giá hay không thì dòng xe này chính là lựa chọn tuyệt vời cho Khách Hàng Việt Nam.

2. Nên Mua Đầu Kéo International (Maxxforce ) Hay Freightliner Cascadia (Detroit)

Mua Xe Đầu Kéo Mỹ

  • Freightliner Cascadia được đánh giá là dòng xe cao cấp nên giá thành cũng cao hơn Maxxfore từ 200-300tr cũng chính vì vậy nên khách hàng còn khá do dự.
  • Độ ổn định của Cascadia được các Tài Xế đánh giá cao hơn rất nhiều so với dòng Maxxfore hay bị hỏng vặt và theo 1 nguồn tin không chính thức cho biết Hãng xe International đã nhượng quyền sang cho Trung Quốc sản xuất và trong tương lai gần chưa thể dự đoán được chế độ bảo hành, bảo dưỡng và nguồn phụ tùng sẽ đưa ra cho khách hàng cũ như thế nào.
  • Dòng đầu kéo Freightliner có 1 nhược điểm đó là kết cấu gầm thấp nên thích hợp đi những cung đường cao tốc, đường phẳng.
  • Quý khách tìm đầu kéo container vận chuyển hàng hóa giữa các kho bãi , bên cảng hoặc dọc tuyến Bắc – Nam thì đầu kéo Mỹ Cascadia là lựa chọn tối ưu nhất.

3.Tại Sao Khi Mua Xe Đầu Kéo Mỹ Lại Có Giá Khác Nhau.

Mua Xe Đầu Kéo Mỹ

Thứ Nhất Là cách vận chuyển xe ảnh hưởng trưc tiếp đến chất lượng và giá xe. Hiện tại có 2 hình thức nhập khẩu :

  • Nhập khẩu chính thức bằng đường biển đây là hình thức nhập nguyên chiếc, giữ nguyên kết cấu 100% không tháo bất kỳ linh kiện nào của xe nên chất lượng nhập về sẽ không bị thay đổi nhưng giá thành sẽ cao hơn.
  • Nhập khẩu không chính thức thường được các hãng nhỏ lẻ nhập về với số lượng từ 10-20 chiếc nên để hạ thấp chi phí của họ là cắt nóc, cắt dây điện, tháo cabin và bánh xe để bỏ vào container nhập về Việt Nam và được lắp ráp lại, gặp nhân viên có tay nghề thì đỡ 1 phần không thì các bác cũng hiểu được là chất lượng xe như thế nào rồi và còn vô vàn các rủi ro không đáng khi chẳng may chúng ta mua trúng 1 chiếc xe nhập khẩu theo kiểu này.

Thứ 2 Là Option theo xe:

  • Option theo xe ảnh hưởng rất nhiều về giá cả nên Khách hàng phải tham khảo kỹ về nhu cầu vận chuyển của doanh nghiệp hay cá nhân mình để đưa ra lựa chọn sao cho hài hòa cân đối giữa nhu cầu và túi tiền: Loại 1 giường, 2 giường, 0 giường? Loại cầu nhanh hay cầu chậm ( Các bác tham khảo >>Tại Đây<<) ? Chỉ số Km của xe cao hay thấp ? Xe Có vành Alumin toàn bộ không ? Nội thất được ốp gỗ không ? có máy lạnh, tủ lạnh, máy liner rời không?….

Thứ 3 Là Dịch Vụ Và Cách Xử Lý Khí Thải Cũng Ảnh Hưởng Đến Giá Xe.

  • Với những xe không chính hãng việc cung cấp dịch vụ sửa chữa, linh kiện không phải là mối quan tâm lớn của người nhập khẩu bán hàng, vì vậy khi bán xe họ sẽ hết trách nhiệm và họ có thể tư vấn với khách hàng rằng việc sử lý này rất đơn giản ở bên ngoài. Gặp những khách hàng không quá rành về xe họ sẽ không hiểu nguyên lý hoạt động của Động Cơ Đầu Kéo Mỹ là không được sử dụng được dầu hàm lượng lưu huỳnh cao. Và không nhận thấy những tiềm ẩn hủy hoại động cơ về sau 6 -12 tháng nếu được xử lý theo kiểu phi khoa học.

4. Tại Sao Lại Phải Xử Lý Khí Thải Xe Đầu Kéo Mỹ Triệt Để Trước Khi Đưa Vào Sử Dụng Tại Việt Nam ? Cơ Chế Hoạt Động Của Bộ Sử Lý Khí Thải ?

Mua Xe Đầu Kéo Mỹ

Xe đầu kéo mỹ được sản xuất sau 07/2007 đều phải đáp ứng luật khí thải tại Mỹ tức là động cơ phải có bình lọc khí thải (DPF) và bộ cảm biến khí thải nối với hộp đen(ECM) để đáp ứng  được tiêu chuẩn khí thải của chính phủ.

Do có bình lọc khí thải nên dầu Diesel phải có chỉ số lưu huỳnh thật thấp (15ppm) nhưng dù vậy bình lọc khí thải cũng sẽ bị nghẹt vấn đề là thời gian ngắn hay dài mà thôi.

Khi bình lọc khí thải (DPF) bị nghẹt, áp lực khí thải dội ngược trở lại van EGR, sẽ không cho Turbo làm việc máy bị yếu đi như thể bộ tăng áp sẽ bị hỏng, việc này kích hoạt hộp đen tự động tắt máy, khóa không cho máy chạy nữa.

Dầu diesel tại Việt Nam có chỉ số lưu huỳnh rất cao trên 1500ppm gấp nhiều lần tại nước Mỹ, nên thời gian nghẹt sẽ nhanh hơn nếu không sử lý kịp thời máy sẽ có thể bị hư hỏng: Cháy cao su, bể piston thậm chỉ có thể vỡ máy nếu như hộp đen điều khiển ngắt, động cơ yếu đi nhưng vẫn cố nổ máy, ép máy hoạt động.

Vậy Vấn Đề Này Được Giải Quyết Như Thế Nào

Ở vấn đề này được các kỹ sư đội ngũ nhân viên tay nghề cao tạo 1 đường thông để đánh lừa bộ cảm biến không kích hoạt khi xe dừng hoạt động, và sẽ không dội trở lại van chế hòa khí(ERG) để không ảnh hưởng đến nguyên lý hoạt động hồi áp tránh ảnh hưởng đến công suất động cơ.

Khi động cơ hoạt động mà công suất máy không đủ dẫn đến động cơ phải liên tục hoạt động ở cường độ cao > sinh nhiệt lớn > cánh quạt đóng liên tục để làm mát két nước, nhiệt độ cao, Turbo tăng áp hoạt động tối đa trong thời gian dài dẫn đến hệ thống làm mát không đáp ứng kịp > nhiệt độ trong két nước tăng cao + áp xuất (hơi nước) tăng > phá hỏng két nước.

Về Phần Khói Đen Và Khói Trắng

Xe không chính hãng  không được cắt khí thải triệt để và bộ phận này đương nhiên vẫn sẽ hoạt động, nguyên lý của nó: khi bầu lọc khí xả bẩn, đèn trên táp lô sẽ có 4 cấp độ cảnh báo của hệ thống DPF, khi đèn cảnh báo ở cấp độ 1 – cấp độ 3 tài xế phải dừng xe và kịch hoạt chế độ đốt bầu lọc khí xả và bật nút PARKDREGEN lúc đó động cơ sẽ tăng vòng tua của máy nhiệt độ bầu lọc khí thải sẽ tăng lên khoảng 500*F nhiệt độ này đốt cháy hết phần muội và xả ra ngoài( Mất từ 20-60 phút) sau khoảng thời gian đó tài xế lại phải ngắt chế độ đốt bầu lọc ( ILHBTREGEN), nếu bầu lọc khí bẩn mà xe chạy với vận tốc 60Km thì quá trình này tự diễn ra, nếu sơ xuất để cảnh báo ở cấp độ 4 động cơ sẽ tự ngắt, không hoạt động , lúc này là phải chạy là Phần Mềm Máy => TỐN KÉM và PHỨC TẠP.

Rất nhiều vấn đề phức tạp nếu như không phải hãng mà tác động vào bộ phận của động cơ làm thay đổi nguyên lý hoạt động của Động cơ sẽ làm hỏng động cơ hoàn toàn. Với Đầu Kéo Mỹ của FREIGHTLINER TRUCK VIỆT NAM  sẽ được sử lý hoàn toàn và triệt để giúp xe sẽ bền hơn, động cơ tốt hơn, vận hành hiệu quả hơn mang đến 1 chiếc xe tốt nhất và một dịch vụ chu đáo nhất tới tay khách hàng.

(“CLICK“) ĐỂ XEM SẢN PHẨM ĐẦU KÉO MỸ 

PHÒNG KINH DOANH XE BEN – CHUYÊN DỤNG – PHÚ MẪN – BÌNH DƯƠNG

Liên Hệ: 0969.277.455 -/- 0969.138.455  (TƯ VẤN TRỰC TIẾP 24/7)

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV PHÚ MẪN – CN BÌNH DƯƠNG

Website: http://xetaicaocap.vn/

Fanpage: Freightliner Truck Vietnam

Zalo: 0969.277.455(Dongfeng Và Faw Miền Nam) – 0986.210.145 (Hiền Xe Tải)

Email: ctyxetaibinhduong.com@gmail.com

Contact Me on Zalo
0969.277.455